Các thương hiệu biến tần thông dụng tại Việt Nam

Posted by at 6 Tháng Bảy, at 14 : 38 PM in

Các thương hiệu biến tần thông dụng tại Việt Nam

Những thương hiệu biến tần thông dụng tại Việt Nam

Thị trường thế giới nói chung và thị phần nước ta nói riêng có rất nhiều chủng loại biến tần của nhiều hãng khác nhau. Chọn lựa biến tần loại nào thì cũng là một trong những bài toán đối với nhiều người. Với nhiều năm cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật trong mảng tự động hóa, Chúng tôi xin mạng phép chia sẻ những hiểu biết của mình bằng một cái nhìn toàn diện về biến tần, qua đó hy vong sẽ cung cấp thêm thông tin cho những ai cần.

 

Tu-dieu-khien-bien-tan

Những dòng sản phẩm Biến Tần – inverter trên thị trường VN phổ biến

Biến tần có xuất xứ từ Nhật Bản: có các thương hiệu: Mitshubishi, Hitachi, Toshiba, Panasonic…
Nếu trước đây sản phẩm hầu như được chế tạo tại Nhật Bản thì chất lượng khá tốt, chạy ổn định, mật độ sản phẩm lỗi thấp. Nhưng sau này hãng có rất nhiều nhà máy đặt tại nhiều nước khác nhau để tận dụng nguồn nhân công cũng như chi phí khác với mục đích hạ giá thành xuống, song song với đó thì tiêu chuẩn đi kèm theo đó cũng giảm xuống, tỷ lệ sản phẩm lỗi xuất hiện nhiều hơn.

Điểm mạnh của dòng biến tần có xuất xứ Nhật Bản: Biến tần có xuất xứ từ Nhật nhìn chung thì chất lượng tốt, có lịch sử lâu năm, là thương hiệu dễ nhận diện vì ngoài biến tần, mỗi hãng còn chế tạo rất đa dạng và phong phú dòng sản phẩm khác như: xe hơi, máy công nghiệp, sản phẩm y tế, dòng sản phẩm tiêu dùng…

Điểm yếu của biến tần có xuất xứ từ Nhật Bản: Chính sách hậu mãi chậm, linh phụ kiện sửa chữa thay thế khó, phải chờ đặt hàng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa thật sự chu đáo. Vì là sản phẩm có thương hiệu lâu năm nên giá còn cao, chưa hợp với phần lớn người sử dụng tại việt nam. Giá trị thực sản phẩm thấp hơn đối với số tiền người sử dụng bỏ ra.

Biến tần có xuất xứ từ Châu Âu: có các thương hiệu như: Siemens, ABB, Danfoss, Control Technique, Schneider, Telemecanique…Cơ chế, chất lượng sản phẩm, hậu mãi, ưu điểm, điểm yếu gần như dòng sản phẩm có xuất xứ Từ Nhật Bản.

Biến tần có xuất xứ từ Hàn Quốc: Có các thương hiệu như: LS – Hyundai
Chế độ bảo hành, hậu mãi nhìn toàn diện tương đối kém, thời hạn chờ lâu. Thậm chí một số hãng linh kiện sửa chữa không thông dụng, nên kèm theo đó hậu mãi chậm rãi. Chỉ một số máy lắp tại nước ngoài có sẵn linh phụ kiện sửa chữa thay thế, sót lại nếu lắp mới thì càng ngày càng ít đơn vị sử dụng những dòng sản phẩm này.

Biến tần có xuất xứ từ China: INVT, Powtran, Alpha, Sunfar, Lion, Hedy, Saj, Chziri, Micno, Chinsc, Sinee, Veichi, Inovance, Senlan…
Các dòng sản phẩm China cũng phân thành nhiều loại khác biệt. Nhiều phần giá biến tần Đài Loan, Trung Quốc chênh lệch rất hiếm nên ít khi phân nhóm theo giá, chủ yếu là theo tiêu chuẩn.

Ngoài một số trong những tên thương hiệu như: Rexrorth, Micno, Sunfar… chạy khá ổn định, biến tần của những hãng còn lại nhìn tổng thể chất lượng kém, mới vào VN được vài ba năm, còn tồn tại nhiều luận điểm như dễ nổ, hay hỏng hóc.

Xem thêm >>> Biến tần Mitsubishi | Biến tần Hitachi | Biến tần Schneider | Biến tần Rexroth

Gửi phản hồi