Để hạn chế sự cố chạm đất trong hệ thống điện

Posted by at 1 Tháng tám, at 07 : 36 AM in

Để hạn chế sự cố chạm đất trong hệ thống điện

Để hạn chế sự cố chạm đất trong hệ thống điện

Ngoài các biện pháp đề phòng điện giật trực tiếp và gián tiếp nhằm ngăn không cho xảy ra các sự cố chạm đất một pha, theo tiêu chuẩn điện quốc tế IEC 439 còn qui định các nhân viên điện lực chuyên nghiệp cần phải làm các việc tuần tra, kiểm tra giám sát thực tế thiết bị để phát hiện những đe dọa của sự cố như sau:

 • Khi bố trí các thiết bị, hệ thống điện luôn phải dành chỗ cho nhân viên điện đến trực tiếp kiểm tra tác nghiệp. Họ phải đến tận nơi xem xét tình hình chỉnh định, những tình huống chỉ thị, quan sát trực tiếp các đầu nối, các ký hiệu đánh dấu đầu dây của các khí cụ điện như cầu dao, máy cắt điện, khí cụ, thiết bị điện v.v… Họ lại có thể dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ như điều chỉnh, phục hồi chức năng các rơ le, các cơ cấu nhảy cắt dòng, các máy móc điện tử, lại có thể thay cầu chảy, các đến chỉ thị thao tác, kiếm tra sự cố, dùng các đồng hồ đo cách điện, đo điện áp, dòng điện v.v…
 • Các nhân viên điện còn phải tiến hành được các việc như kiểm tra các máy cắt ngay cạnh các thiết bị điện bố trí quanh đó đang lúc có điện. Muốn như vậy khi thiết kế, bố trí các thiết bị điện phải đảm bảo cự ly an toàn, các tổ nhóm phải có các lam ngăn cách, mỗi một đơn nguyên hoặc nhóm tổ phải có ngăn riêng v.v… mọi biện pháp phải có ý kiến của người sử dụng về vấn đề bảo vệ nhằm tiến hành các chu kỳ bảo trì hợp lý.
 • Ngoài ra bao giờ cũng phải bố trí chỗ để phát triển hợp lý bằng cách đặt thêm đầu cáp các linh kiện phụ kiện sau này v.v… Và thực hiện đúng qui trình kiểm tra, tuần tra phát hiện các sự cố tiềm tàng, thực hiện các phần việc chỉ được tiến hành làm việc thao tác khi đã cắt điện v.v..

Đại lý biến tần Mitsubishi

2 Bình luận

 1. Minh Nhân Tháng chạp 28, 2016
  Trả lời

  Cty cho tôi hỏi,
  Có loại thiết bị nào chống chạm vỏ nhằm bào vệ cho người và thiết bị không? Thiết bị đó gọi là gì có dễ lắp đặt và an toàn không? Hệ thống điện của tôi đã lắp đặt đi dây cẩn thận rồi nên không muốn can thiệp vào nhiều

  • admin Tháng chạp 30, 2016
   Trả lời

   Để bảo vệ dòng dò thiết bị chống giật và cháy nổi cho thiết bị và người anh có thể chọn các loại Aptomat chống dòng rò. Có RCBO, ELCB có chứ năng đó.

   Lưu ý nếu để bảo vệ cho người nên chọn loại có dòng rò 10mmA, chống cháy nổ nên chọn loại có dòng rò 30mmA


Gửi phản hồi