Nâng cấp năng lượng cho ngôi nhà

Posted by at 1 Tháng Mười, at 11 : 30 AM in

Nâng cấp năng lượng cho ngôi nhà

Nâng cấp năng lượng cho ngôi nhà

Một ngôi nhà tiện nghi là một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng. Những bước nhỏ dưới đây sẽ phác thảo quá trình để làm cho ngôi nhà trở lên thoải mái hơn thông qua việc nâng cấp năng lượng và làm nổi bật tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà thầu, nhà cung cấp để cải thiện nhà của bạn.

nang-luong-cho-nha-1

nang-luong-cho-nha-1

Thiết bị điện Schneider

  1. Chọn nhà thầu, nhà cung cấp thiết bị uy tín

Không phải tất cả các nhà thầu, nhà cung cấp các thiết bị đều giống nhau. Mỗi nhà thầu nhà cung cấp chỉ tập trung vào một lĩnh vực nhất định chẳng hạn như một số nhà thầu.nhà cung cấp chỉ tập trung vào các thiết bị nhà bếp, một số thì cung cấp thiết bị trong phòng tắm, một số nhà thầu cung cấp toàn bộ thiết bị điện… Và một số tập trung vào nâng cấp năng lượng nhà – chỉ tập trung vào những cách để làm cho căn nhà trở lên thoải mái, sử dụng năng lượng hiệu quả và lành mạnh. Chính vì vậy, bạn nên tìm các công ty, nhà thầu chuyên về lĩnh vực bạn cần và có chứng chỉ chuyên nghiệp về năng lương nhà. Một nhà thầu uy tín sẽ thực hiện tất tần tật công việc tại nhà của bạn và sẽ có một nhân viên kỹ thuật tới khảo sát để đánh giá nhà của bạn trước khi tiến hành.

  1. Khảo sát đánh giá năng lượng nhà

Thực hiện một cuộc khảo sát và đánh giá tại nhà đòi hỏi phải có thiết bị chuyên dụng và kỹ thuật viên phải được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm về lĩnh này được gọi là kiểm toán viên năng lượng hoặc là kỹ thuật viên năng lượng là người để vận hành các thiết bị đó.

Phần quan trọng nhất của thiết bị kiểm soát năng lượng hoạt động được gọi là một cửa thổi gió (thông gió) – được sử dụng để xác định nơi không khí bị rò rỉ, lưu thông ra khỏi ngôi nhà. Nếu bạn làm giống như các kỹ thuật viên trong khi các cửa thổi gió (lỗ thông gió) đang chạy, bạn có thể ngạc nhiên trước những gì bạn thấy. Không khí rò rỉ thông qua các tấm mặt trên công tắc và ổ cắm điện, và thoát ra xung quanh bằng cửa ra vào, cửa sổ, đường ống, và dưới bồn rửa… Đặt tất cả chúng lại với nhau bạn có thể có một khích thước không bằng một cửa sổ phòng tắm – thậm chí có thể lớn hơn. Các thử nghiệm của cửa thổi gió là một cách tốt để tìm hiểu lý do tại sao nhà bạn không thoải mái.

Ngoài các cửa thổi gió, kỹ thuật viên năng lượng sử dụng thêm các công cụ chẳng hạn như máy phát hiện khí rò rỉ, máy dò carbon monoxide và dẫn an toàn bộ dụng cụ xét nghiệm để đánh giá toàn diện nhà của bạn.

Bạn muốn đặt câu hỏi hay đang tìm câu trả lời cho bất kỳ thắc mắc nào hãy hỏi người kỹ thuật viên – người sẽ đáp ứng cho bạn những câu trả lời thỏa đáng. Nếu kỹ thuật viên là người chỉ cần đi qua đi lại quanh ngôi nhà của bạn và chỉ mong mọi việc đã xong thì đây sẽ là nhà thầu, nhà cung cấp không có mấy kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn cần. - Tụ bù hạ thế

  1. Chuẩn bị những câu hỏi để thắc mắc với kỹ thuật viên năng lượng

Tất cả các ngôi nhà đều khác nhau vì vậy cần phải được đánh giá dựa trên những đặc điểm độc đáo riêng của từng nhà, hầu hết nhà ở có thể được hưởng lợi từ các cải tiến tương tự.

Một số nâng cấp nhỏ, bạn có thể tự làm cho mình như thay thế một tủ lạnh hoặc cài đặt một nhiệt độ thích hợp, các bạn biết đó là những nguồn quan trọng của tổn thất năng lượng.

Trước khi kỹ thuật viên năng lượng bắt đầu công việc của họ, hãy chắc chắn để yêu cầu nhà thầu nâng cấp năng lượng trong nhà của bạn về những điều sau:

- Niêm phong không khí

Hãy nhớ rằng không gian trong ngôi nhà của bạn có cùng kích thước của một cửa sổ phòng tắm luôn luôn mở. Sử dụng các kiến thức từ các cửa thổi gió, kỹ thuật viên có thể tìm ra bao nhiêu khí được di chuyển qua khoảng cách đó tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này thường là nguồn lớn nhất của năng lượng mất mát trong một ngôi nhà và niêm phong những khoảng trống là một trong những cách nhanh nhất để làm cho nhà của bạn thoải mái và hiệu quả hơn. Giảm lưu lượng không khí có thể trả hết trong ít nhất là 05 năm. Đó cũng là cơ sở mà tất cả các nâng cấp hiệu suất năng lượng khác được đo (tiết kiệm năng lượng tuyệt đối sẽ khác nhau tùy theo khí hậu vùng bạn sống). - MCCB

- Thiết lập lại nhiệt độ của máy nước nóng

Hầu hết các máy nước nóng, máy đun nước nóng đều sử dụng một nhiệt độ đã được thiết lập sẵn và sau đó giữ nó ở nhiệt độ đó cho những lần sử dụng tiếp theo. Điều này có nghĩa rằng tất cả thời gian ban ngày và ban đêm, các chu kỳ máy nước nóng mở và tắt chỉ duy trì ở một nhiệt độ đã thiết lập. Thiết lập giảm một vài độ thường tiết kiệm được một nửa năng lượng.

- Cài đặt chương trình cho hệ thống sưởi ấm hay làm lạnh

Đây là điều hiển nhiên nhưng cũng giống như các máy nước nóng duy trì nhiệt độ cài đặt ngay cả khi nó không được sử dụng, hãy làm điều tương tự (điều chình nhiệt độ lại) cho toàn bộ thiết bị khác của ngôi nhà. Chỉ cần để cho nó mát (hoặc làm ấm lên) khi không có ai thức dậy có thể tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

- Gác mái và vách cách

Sự khác biệt giữa trong nhà và ngoài trời nhiệt độ, năng lượng lớn hơn sẽ duy trì nhiệt độ thoải mái trong nhà của bạn. Thêm vách cách giữa trong nhà và ngoài trời sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, tiết kiệm được từ cách nhiệt bức tường của bạn và gác mái có thể mất chi phí gần gấp đôi so với khoản tiết kiệm bằng cách niêm phong không khí.

Cuối cùng, tất cả các thiết bị cũng đã được thiết lập lại hay một vài thiết bị cũ công nghệ tiêu hao năng lượng cũng đã được thiết lập lại hay thay thế. Mặt khác, dựa vào đặc điểm riêng của từng ngôi nhà mà các kỹ thuật viên năng lượng cũng nâng cấp khiến cho không gian trong ngôi nhà thoải mái với nguồn tiêu hao năng lượng thấp. Biến tần Mitsubishi

Gửi phản hồi