Sự phát triển của Schneider Electric giai đoạn 2000 – 2005

Posted by at 2 Tháng Mười, at 10 : 52 AM in

Sự phát triển của Schneider Electric giai đoạn 2000 – 2005

Tìm hiểu sự phát triển của hãng Schneider Electric giai đoạn 2000 – 2005

2000 – 2005: Giai đoạn xây dựng thế giới điện mới

Vào đầu năm 2001, Schneider Electric đã đưa ra một đề xuất công khai để mua lại Legrand bằng cách đổi lấy cổ phiếu trong dự án sáp nhập. Khi đề nghị đóng cửa vào tháng 7 năm 2001, Schneider Electric đã nắm giữ hơn 98% tài sản của Legrand. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2001 Ủy ban châu Âu tuyên bố việc sáp nhập không tương thích với thị trường chung. Kết quả là, Schneider Electric và Legrand đã tách ra vào tháng 1 năm 2002 và Schneider Electric đã bán cổ phần của mình cho tập đoàn KKR-Wendel Investissement vào cuối năm.

schneider 2000-2005

schneider 2000-2005

Đại lý thiết bị điện Schneider

2002 đã được định hình bằng việc giới thiệu chương trình NEW2004. Trong giai đoạn 2002 – 2004, chương trình đầy tham vọng này đã tập trung thúc đẩy vào sự tăng trưởng và hiệu quả. Mục tiêu của Schneider Electric là thực hiện chiến lược phân biệt và đổi mới, đồng thời nâng cao chất lượng làm cho nó trở thành công ty hàng đầu thế giới về tự động hoá và quản lý điện năng.

Công ty Schneider Electric theo đuổi chiến lược liên minh là mua lại, hợp tác trong tất cả các lĩnh vực nhằm tối ưu hóa phát triển sản phẩm và tăng cường sự hiện diện về mặt địa lý – đặc biệt là ở Châu Á. Đây cũng là năm chứng kiến ​​việc thành lập bộ phận phát triển bền vững chuyên dụng và công bố các nguyên tắc trách nhiệm của Schneider Electric.

Tháng 6 năm 2003, Schneider Electric đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong thị trường tự động hóa tòa nhà toàn cầu thông qua việc mua lại TAC của Thụy Điển. Tháng 8 công ty đã ký một thỏa thuận với Clipsal Industries (Holdings) Limited, công ty dẫn đầu về thiết bị đầu cuối cực kỳ cao cấp thành lập liên doanh 50 – 50 để sản xuất và phân phối sản phẩm tại thị trường Châu Á.

Năm 2004, công ty Schneider Electric mua lại tất cả các cổ phần đang lưu hành trên thị trường của MGE UPS Systems, đứng thứ ba trên toàn thế giới về các giải pháp năng lượng.

Các thương vụ mua lại khác hoặc hợp tác kỹ thuật/công nghệ đã mở rộng tầm nhìn của Tập đoàn Schneider Electric. Bao gồm Ilevo ở Thụy Điển (cơ sở hạ tầng cho việc truyền dữ liệu tốc độ cao bằng công nghệ Power Line Carrier (PLC)), Hyde Park Electronics Inc. ở Mỹ và Leviton Manufacturing cũng ở Hoa Kỳ.

Công ty Schneider Electric đã tổ chức lại đội ngũ quản lý tổng hợp để thực hiện kế hoạch hiệu quả nhanh hơn. Jean-Pascal Tricoire được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành để tăng tốc độ tăng trưởng, tăng cường phối hợp và làm cho các bộ phận hoạt động cân bằng hơn trong khi tăng số lượng các nhà quản lý không phải là người Pháp.

Năm 2004, Công ty theo đuổi chiến lược mở rộng mục tiêu bằng cách mua lại Kavlico ở California – một công ty hàng đầu về công nghệ cảm biến, Solectron và Andover Controls Corporation – một công ty của Mỹ chuyên về xây dựng các giải pháp tự động hóa và an ninh. Việc sáp nhập TAC và Andover Controls kết hợp với việc mua lại Abacus Engineered Systems ở Mỹ đã khiến Schneider Electric trở thành công ty dẫn đầu trong quản lý xây dựng, quản lý hiệu suất năng lượng và an ninh. Mặt khác, công ty mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực cảm biến và thiết bị truyền động cho các máy lặp đi lặp lại với việc mua lại Dinel ở Pháp. Cuối cùng, Schneider Electric đã bán 40% cổ phần cho VA Technologie AG.

Năm 2005, Schneider Electric đã đưa ra một chương trình mới của tập đoàn mang tên new2 – được thiết kế để thúc đẩy sự thay đổi. New2 được xây dựng dựa trên những thành tựu của New2004. Nó khẳng định cam kết của Schneider Electric và dự định sẽ chuyển Schneider Electric từ “tốt đến tuyệt vời” trong 04 năm tới bằng cách tập trung vào sự tăng trưởng hiệu quả và con người.

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, Trung tâm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện Thoại: 0274 3736679 – 091 526 6339

Fax: 0274 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com

Xem thêm >>> Cảm biến quang Schneider | Công tắc hành trình Schneider | Biến tần giá rẻ

Gửi phản hồi