Ý kiến trái chiều giữa Clinton và Trump về năng lượng mặt trời

Posted by at 4 Tháng Mười, at 16 : 54 PM in

Ý kiến trái chiều giữa Clinton và Trump về năng lượng mặt trời

Ý kiến trái chiều giữa Clinton và Trump về năng lượng mặt trời

Theo Australian Time đưa tin về cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ. Tại thời điểm đó, Donald Trump đã nói tất cả những điều gì ông cảm thấy thích nói và thậm chí cả vấn đề liên quan đến năng lượng mặt trời cũng được đề cập đến.

Để công bằng, ứng cử viên tổng thống đảng dân chủ Hillary Clinton – người ban đầu nêu lên vấn đề về năng lượng mặt trời; điều khiến sự giận dữ của Donald ngày càng lớn.

“Hãy tạo ra năng lượng sạch. Một số nước sẽ là một siêu cường quốc về năng lượng sạch của thế kỷ 21. Donald cho rằng biến đổi khí hậu là một trò lừa bịp gây ra bởi Trung Quốc. Tôi nghĩ đó là sự thật, “bà Clinton nói.

nang-luong-mat-troi-2

nang-luong-mat-troi-2

 

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao và hy vọng trúng cử chức tổng thống Mỹ tiếp tục nói:

“Và tôi nghĩ rằng điều quan trọng mà chúng ta bám này là và đối phó với nó, cả ở trong nước và ở nước ngoài. Và đây là những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi có thể triển khai nhiều hơn nửa tỷ tấm pin năng lượng mặt trời. Chúng tôi có thể có đủ nguồn năng lượng sạch để cung cấp cho mọi nhà. Chúng tôi có thể xây dựng một mạng lưới điện hiện đại mới. Điều đó sẽ tạo được rất nhiều công ăn việc làm cho công dân Mỹ; đó cũng là các hoạt động cho nền kinh tế mới “. Dai ly thiet bi dien Schneider

Việc đề cập đến hơn nửa tỷ tấm pin năng lượng mặt trời không phải là một suy nghĩ thoáng qua được lấy cảm hứng từ sức nóng tranh cử tại thời điểm này. Vào tháng bảy năm ngoái (07/2015), bà Hillary Clinton công bố một vài mục tiêu với tham vọng tái tạo nguồn năng lượng mặt trời, bà cần phải đạt được ngôi vị tổng thống.

Mục tiêu đầu tiên, hơn năm tram triệu tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên toàn nước Mỹ vào năm 2020. Đây sẽ là nguồn năng lượng mặt trời đủ để cung cấp năng lượng cho hơn 25 triệu gia đình Mỹ. Mục tiêu thứ hai là để có đủ năng lượng tái tạo cán ra trong vòng mười năm nhận chức để cung cấp đủ năng lượng cho mỗi gia đình ở Mỹ.

Ông Donald Trump đã không có ấn tượng gì đặc biệt với tầm nhìn của bà Clinton.

“Bà ấy nói về những tấm pin năng lượng mặt trời. Chúng ta đã đầu tư vào một công ty năng lượng mặt trời trên đất nước của chúng ta. Nhưng đó là một thảm họa. Họ đã mất rất nhiều tiền vào trong đó “, ông đáp trả.

“Bây giờ, hãy nhìn đây, tôi là một người tin tưởng vào tất cả các dạng năng lượng, nhưng chúng ta đang đặt ra là rất nhiều người không có việc làm. Chính sách năng lượng mặt trời của chúng ta là một thảm họa. Đất nước chúng ta đang mất đi rất nhiều về mặt năng lượng, về mặt trả hết nợ nầng của chúng ta. Bạn không thể làm những điều bạn đang muốn với 20 nghìn tỷ dolla trong nợ nần.” – Gia MCCB

Các “công ty năng lượng mặt trời”, ông khẳng định là có khả năng lớn như công ty Solyndra. Công ty đã đi cách đó trở lại vào năm 2011 và đã được sử dụng để đánh bại những người ủng hộ năng lượng mặt trời làm chủ chốt. Những gì mà ông Trump đã không thừa nhận là tất cả các khoản đầu tư thành công vào nguồn năng lượng mặt trời đã được thực hiện.

Ông Trump có thể không biết ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Mỹ đang bùng nổ, và cùng với nó sẽ phát triển thêm những công việc khác liên quan đến lĩnh vực này.

Quý II năm 2016 chứng kiến 2.051 MW của tấm pin mặt trời lắp đặt tại Hoa Kỳ; một sự gia tăng thêm 43% so với quý II năm 2015. Trong năm 2015, lực lượng lao động Mỹ về lĩnh vực năng lượng mặt trời tăng lên đến gần 209.000 người; Hơn nữa sẽ là 35.000 lao động. Thêm vào đó là dự kiến công việc lưu trữ năng lượng mặt trời trong những năm tới và tương lai có vẻ thực sự tươi sáng, trừ khi các lực lượng chống năng lượng mặt trời ngăn chặn thực hiện công việc trong các công trình.

Các bảng điểm đầy đủ của cuộc tranh luận Tổng thống đầu tiên có thể được theo dõi trực tiếp qua các kênh thông tin Mỹ.

Bien tan Mitsubishi

Gửi phản hồi